Get Adobe Flash player

เมนูหลัก

เจาะลึก...หลักโหราศาสตร์

banner-contact2

We have 10 guests online

space-ing

หน้าหลัก การตั้งชื่อตามหลัก โหราศาสตร์

       การตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์... ถือว่าเป็นศาสตร์การตั้งชื่อชั้นสูง... โดยจะต้องนำดวงชาตาชีวิตของเจ้าของชื่อ... หรือผู้ที่เราจะทำการตั้งชื่อให้... มาทำการคำนวณตามหลักของโหราศาสตร์ก่อน... แล้วจึงทำการตั้งดวงชาตาชีวิตของเรา... หรือผู้ที่เราจะทำการตั้งชื่อให้... บนจักรราศี... แล้วเริ่มทำการวิเคราะห์... หาดวงดาวที่ให้คุณสูงที่สุด... ในดวงชาตาชีวิตของเรา... หรือผู้ที่เราจะทำการตั้งชื่อให้...  หลังจากที่เราค้นหาดวงดาวที่ให้คุณ... สูงที่สุดได้แล้ว... เราก็จะเริ่มทำการแปลงดาวดวงนั้นให้เป็นตัวอักษร... เพื่อเราจะได้นำตัวอักษรในหมวดของดาวดวงนั้น... มาใช้ตั้งเป็นอักษรตัวแรกของชื่อของเรา... หรือผู้ที่เราจะทำการตั้งชื่อให้ต่อไป... 

         จะเห็นว่าการตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์... มีกระบวนการที่ละเอียด... และซับซ้อนพอสมควร... เพราะเป็นหลักการตั้งชื่อที่เจาะลึกลงไป... เฉพาะบุคคลคนนั้น... หรือผู้จะทำการตั้งชื่อนั้นเท่านั้น... พูดง่ายๆ ก็คือ...เอาดวงชาตาชีวิตของเขา... มากำหนดเป็นชื่อของเขาเอง... ดังนั้นผู้ที่จะทำการตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์... จะต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจก่อน... ถึงจะเริ่มทำการตั้งชื่อได้...

         ไม่เหมือนหลักการตั้งชื่อตามหลักทักษา... ที่ใช้หลักการว่าคุณเกิดวันไหน... ก็ให้ตั้งบริวาร... อายุ... เดช... ศรี... อาจารย์ถามคุณหน่อยว่าคนที่เกิดวันอาทิตย์... ในประเทศไทยมีกี่คน... อาจารย์ว่าเป็น ๑๐ ล้านคน ถ้าคนที่เกิดวันอาทิตย์ทั้งหมด... เอาเดช... เอาศรี...ขึ้นต้นชื่อก่อน... แสดงว่าคนทั้ง ๑๐ ล้านคน... จะต้องมีอำนาจและวาสนา.. พร้อมความเจริญ... ความร่ำรวยด้วยกันทุกคน... อาจารย์ถามคุณว่าเป็นไปได้ไหม... หรือหลักเลขศาสตร์... อาจารย์ถามคุณว่า... ถ้าคุณต้องการตัวเลขที่ดีที่สุดตัวไหน... คุณก็เพียงแค่เพิ่มหรือลดตัวอักษรเท่านั้น... คุณก็จะได้ตัวเลขตามที่คุณต้องการแล้ว...  เห็นไหมง่ายแค่ไหน... หรือหลักตุ๊กตาไขนาม... ก็ใช้หลักการกว้างๆ โดยยึดหลักปีที่คุณเกิด... แล้วหารด้วย ๗ เหลือเศษเท่าใด... ก็นำมาไว้ที่หัว...แขน... แล้วอาจารย์ถามคุณอีกว่า... คนไทยที่เกิดในปีนั้น... มีกี่คน... อาจารย์ว่าหลายล้านคน... ถ้าคนที่เกิดในปีนั้น... ทุกคนทำเหมือนกันหมด... แสดงว่าคนที่เกิดในปีนั้นทุกคน...จะต้องร่ำรวยโชคดีเหมือนกันหมดทุกคนใช่ไหม 

         ดังนั้นการตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์... จึงถือว่าเป็นศาสตร์การตั้งชื่อ... ที่สูงที่สุดและละเอียดที่สุด... และถ้าบุคคลใด... ตั้งชื่อได้ถูกต้องตามหลักของโหราศาสตร์แล้ว... จะส่งผลให้วิถีชีวิตของบุคคลคนนั้น... พบกับความสุขความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็วมาก... แต่ก็ใช่ว่า... โหราศาสตร์จะยากต่อการเรียนรู้... ขอเพียงให้มีความมานะ... มีความอดทน... คุณก็จะพบกับความสำเร็จได้ไม่ยากครับ... ตอนนี้เรามาเริ่มทำการเรียนรู้... การตั้งชื่อตามหลักของโหราศาสตร์กันเลย... โดยเริ่มจากรายละเอียดข้างล่างดังต่อไปนี้...

 

การตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์...

         ขอสรุปเกี่ยวกับโหราศาสตร์... ให้รวบรัดที่สุดนะครับ... เพราะถ้าเขียนให้ละเอียด... มีหวังได้กลายเป็น...ตำราโหราศาสตร์แน่แท้เลย... สาเหตุที่ใช้ดวงชาตา... มากำหนดเป็นชื่อ... สืบเนื่องจากที่... อักษรแต่ละตัว... ที่รวมกันเป็นชื่อนั้น... มาจากดวงดาวต่างๆ... และถ้าดาวดวงนั้นให้คุณ... กับดวงชาตาชีวิตของคุณแล้ว... และเมื่อเรานำมาตั้งเป็นชื่อของคุณ... ย่อมส่งผลดีให้กับชีวิตของคุณเพิ่มขึ้นเป็น ๒-๓ เทา... แต่ถ้าหากดาวดวงนั้นให้โทษ... ในดวงชะตาแล้ว...ต่อให้ชื่อดี... เป็นเดชเป็นศรีในทักษา...ก็ยังส่งผลร้าย... ต่อคนที่นำชื่อนั้นไปใช้อย่างแน่นอน...

          สำหรับท่านที่มีความรู้... ทางโหราศาสตร์... หรือไม่มีความรู้ทางนี้เลย... ก็ไม่เป็นอะไรนะครับ... เดี๋ยวเราจะมาเริ่มเรียนรู้... ทบทวนไปพร้อมๆ กันเลยนะครับ...ในการผูกดวงนั้น... ผมขอแนะนำให้ใช้โปรแกรม... มาช่วยคำนวณ... เช่น... โปรแกรมโหราพยากรณ์...หรือโปรแกรมอื่นๆ... ที่มีจำหน่ายตามท้องตลาด... ที่ใช้ระบบการคำนวณเป็นแบบสุริยยาตร์...

 

รูปดวงชาตาราศี...

รูปดวงชาตาราศีจะประกอบไปด้วยวงกลม... แล้วจะมีเส้นเพื่อแบ่งวงกลมให้ออกเป็น ๑๒ ส่วน... เราเรียกส่วนนี้ว่า... จักรราศี... และจักรราศีแต่ละส่วนที่ถูกแบ่งออกมานี้... ก็จะกลายเป็นที่อยู่ของราศีทั้ง ๑๒ ราศี...  โดยจะเริ่มตั้งแต่ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฏ  ราศีสิงห์  ราศีกันย์  ราศีตุลย์  ราศีพิจิก  ราศีธนู  ราศึมังกร  ราศีกุมภ์  ราศีมีน... โดยจะหมุนเวียนไปทางขวา... หรือทวนเข็มนาฬิกาจนครบทั้ง ๑๒ ราศี... ตามรายละเอียดดังรูปต่อไปนี้...

gary01

และในแต่ละราศีนั้น... ก็จะมีตัวเลขที่แสดงถึง... ดวงดาวต่างๆ ลอยอยู่... โดยจะกำหนดให้ตัวเลขแต่ละตัว... แทนดวงดาวดังต่อไปนี้...
๑... แทนดาวอาทิตย์...         ๒... แทนดาวจันทร์...
๓... แทนดาวอังคาร...          ๔... แทนดาวพุธ...
๕... แทนดาวพฤหัสบดี...       ๖... แทนดาวศุกร์...
๗... แทนดาวเสาร์...            ๘... แทนดาวราหู...
๙... แทนดาวเกตุ...             ๑๐... แทนดาวมฤตยู...

ตามรายละเอียดดังรูปข้างล่างนี้

gary10

ส่วนดวงดาวต่างๆ ที่ลอยอยู่ในจักรราศีนั้น... เมื่อเราจะนำมาใช้ตั้งชื่อ... เราก็ต้องแปลงดวงดาวให้เป็นตัวอักษรก่อน... แล้วค่อยนำตัวอักษรนั้น... ไปทำการตั้งชื่อ... แล้วเราจะรู้ว่าอักษรนี้อยู่ในหมวดของดาวอะไร... ก็ให้ดูตามตารางข้างล่างดังต่อไปนี้...

 

ดาว

 

อักษรแทนดาว ไทย-อังกฤษ

 

ดาวอาทิตย์

ภ ฤ A I J Q Y

 

ดาวจันทร์

 

B K R

 

ดาวอังคาร

 

C L S

 

ดาวพุธ

 

ธ ร ­ D M T

 

ดาวพฤหัสบดี

 

E N X

 

ดาวศุกร์

 

- F U V W

 

ดาวเสาร์

 

ศ ซ G O Z

 

ดาวราหู

 

H P

 

 

 

ดาวเกตุ

 

ฐ ฏ – –

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ตอนนี้เรามาเรียนรู้... ตำแหน่งของดวงดาวที่ให้คุณกับดวงชาตาชีวิตเรา... ว่ามีตำแหน่งอะไรบ้าง... และมีความสำคัญอย่างไร...

 

ตำแหน่งดาวดี มีชัยไปเกือบร้อย...

ถ้าบังเอิญในดวงชาตาชีวิตของเรา... มีดาวดวงไหน... สถิตเหมือนกับดาวในราศีดังต่อไปนี้... เรียกได้ว่าดาวดวงนั้น "ได้ตำแหน่ง" ให้คุณต่อเจ้าของดวงชาตาชีวิต...

gary02

ตำแหน่งเกษตร

ไม่ได้หมายถึง... เกษตรกรนะครับ... หมายถึงความมั่นคง... ความเป็นปึกแผ่น.... ความถาวร... ในการดำเนินชีวิต...ในหน้าที่การงาน...

gary03

 

ตำแหน่งอุจจ์

หมายถึงความยิ่งใหญ่... ในหน้าที่การงาน... ในวิชาการความรู้... ในชื่อเสียงเกียรติยศ…

gary04

 

ตำแหน่งมหาจักร

คือตำแหน่งที่แสดงถึง... ความสามารถอันโดดเด่น... เป็นที่ปรากฏ... มีความเก่งกล้า... มึความสามารถ... มีพรสวรรค์...

gary05

 

ตำแหน่งราชาโชค

เป็นตำแหน่งที่แสดงถึง... ความสะดวก... ความสบาย... โชคลาภความสำเร็จ... สิ่งที่ได้มาโดยง่าย... ได้มาโดยไม่ต้องออกแรงอะไร... หรือโชคลาภอย่างพระราชาประทานให้...

gary06

 

ตำแหน่งของดวงดาวดังต่อไปนี้... ถือเป็นตำแหน่งของดาวที่ให้โทษ... ถ้าในดวงชาตาชีวิตของใคร... มีดาวลอยอยู่ตรงกับตำแหน่งดังต่อไปนี้...

ตำแหน่งประ

เป็นตำแหน่งที่แสดงถึงความ... ไม่มั่นคง... ไม่ถาวร... ความแปรปรวน... ความเสื่อม... เอาแน่เอานอนไม่ได้...

gary07

 

ตำแหน่งนิจ

เป็นตำแหน่งของดาวที่แสดงถึงความอับเฉา... ความเสื่อม… ความไม่มีชื่อเสียง... ไม่มีเกียรติยศ... ความตกต่ำเป็นต้น...

          ดังนั้นเมื่อทำการผูกดวงชาตาชีวิตเสร็จแล้ว... ถ้าดาวดวงใดในดวงชาตาชีวิตของเรา... ไปตรงกับตำแหน่งของดาวที่... เป็นประ... เป็นนิจ... ก็ให้เราตัดดาวที่ได้ตำแหน่ง เหล่านี่้ออกก่อน... เพื่อจะได้ไม่หลงลืมเอามาใช้ตั้ง... เป็นอักษรตัวแรกของชื่อ... ของเราโดยเด็ดขาด... และถ้าไม่รู้... หรือเผลอนำมาใช้ตั้งเป็นอักษรตัวแรกของชื่อ... ก็จะส่งผลให้วิถีชีวิตของเรา... หรือผู้ที่เราจะตั้งชื่อให้เสื่อมถอย... ตกต่ำลง...ได้อย่างรวดเร็วมาก... บางคนแทบจะตั้งตัวไม่ทันเลย... แต่ดาวที่ได้ตำแหน่งประ... ตำแหน่งนิจ... สามารถนำตั้งชื่อได้... โดยให้อยู่ภายในชื่อที่เราจะตั้งได้...

 

 

gary08

 

          เราได้ทราบกันดีแล้วว่าจักรราศีได้ถูกแบ่งออกเป็น ๑๒ ราศี ดังนั้นภพในดวงชาตาชีวิต... ก็ได้ถูกแบ่งออกเป็น ๑๒ ภพ... ตามราศีด้วย... ซึงในแต่ละภพ... ก็จะมีความหมายตามภพที่ตนเองสถิตอยู่... โดยการเรียงกันของภพ... จะเรียงจากซ้ายไปขวา... หรือทวนเข็มนาฬิกา... โดยมีรายละเอียดของภพดังต่อไปนี้...

           ตนุ...        หมายถึง... ตัวเอง ของตัวเอง ความเป็นส่วนตัว เพื่อตัวเอง
           กดุมภะ...    หมายถึง... การเงิน รายได้ สิ่งที่ได้มา เพิ่มเข้าม

           สหัชชะ…    หมายถึง... มิตรสหาย สังคม ข่าวสาร การติดต่อ การสื่อสาร
           พันธุ…       หมายถึง... ญาติ วงศ์ตระกูล ครอบครัว บ้านที่ดิน รถยนต์ 
           ปุตตะ…      หมายถึง... บุตร เด็ก สิ่งเล็กๆ สิ่งน้อยๆ ความเสี่ยง ความรักใคร่
           อริ…          หมายถึง... ศัตรู คู่แข่งขัน สิ่งกีดกั้นขัดขวาง โรคภัยไข้เจ็บ
           ปัตนิ…       หมายถึง... คู่ครอง การร่วม ฝ่ายตรงข้าม คู่สัญญา
           มรณะ…      หมายถึง... ความตาย ความห่างไกล ความสูญเสีย การพลัดพราก
           ศุภะ…        หมายถึง... ความเจริญรุ่งเรือง ความดีงาม ความสำเร็จ การเดิน
           กัมมะ…      หมายถึง... อาชีพ การงาน การกระทำ กรรมเก่า
           ลาภะ…      หมายถึง... โชคลาภ ความหวัง สิ่งที่ปรารถนา ความสมหวัง 
           วินาสน์…    หมายถึง... ความเสียหาย ปัญหาที่คาดไม่ถึง ความแอบแฝง คดีความ

 

        สามภพที่ต้องระมัดระวังก็คือ... ภพอริ... ภพมรณะ... ภพวินาสน์... ดาวที่ลอยอยู่ในภพทั้ง ๓ ภพนี้ ก็ถือว่าเป็นดาวที่เสีย... ถึงแม้ว่าดาวดวงนั้น... จะได้ตำแหน่งเกษตร... ตำแหน่งอุจจ์... ตำแหน่งมหาจักร... ตำแหน่งราชาโชค... ก็ถือว่าเป็นดาวที่เสีย...ก็ไม่ควรเอามาใช้ตั้งเป็นอักษรตัวแรกของชื่อโดยเด็ดขาด... ถ้าไม่รู้แล้วเอามาตั้งเป็นอักษรตัวแรกของชื่อ... ถ้าดาวที่อยู่ในภพอริ... ก็จะส่งผลให้เกิด... อุปสรรค... ความยากลำบาก... ถ้าอยู่ในภพมรณะ... ก็จะทำให้เกิดความสูญเสีย... ความเจ็บป่วย... ถ้าอยู่ในภพวินาสน์... ก็จะทำให้ถูกทรยศหักหลัง... เกิดอุบัติเหตุขึ้นอย่างไม่คาดฝัน... แต่ดาวที่อยู่ในภพอริ... ภพมรณะ... ภพวินาสน์... สามารถนำมาใช้ตั้งชื่อได้... โดยจะต้องให้อยู่ภายในชื่อที่เราจะตั้งเท่านั้น... ห้ามเอามาใช้เป็นอักษรตัวแรกโดยเด็ดขาด...

 

        หลังจากที่ได้เรียนรู้กันมาพอสมควรแล้ว... ตอนนี้เราลองมาทดสอบเบื้องต้นกันหน่อย...อาจารย์คัดชื่อมาสองชื่อดังต่อไปนี้... เหมรัศมิ์... และอิทธิพัทธ์...โดยชื่อ... เหมรัศมิ์... มีดาว... ๒, ๕, ๔, ๗, ๙ ...และ... อิทธิพัทธ์... มีดาว... ๖, ๔, ๘, ๑, ๙… และสมมุติว่าเราผูกดวงชาตาชีวิต...ของคนที่จะใช้ชื่อทั้งสองชื่อนี้... เสร็จเรียบร้อยแล้ว... (ดวงชาตาชีวิตของเขามาจาก วัน/เดือน/ปี/เวลา/และจังหวัดที่เขาเกิด โดยจะนำทั้งหมดนี้มาคำนวณตามหลักโหราศาสตร์ และวิธีการคำนวณอาจจะใช้โปรแกรมคำนวณ หรือจะใช้แผ่นลัคนาสำเร็จรูปคำนวณก็ได้) และรูปดวงชาตาชีวิตของเขา... หลังจากที่คำนวณทางด้านโหราศาสตร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว... ให้เป็นไปตามรูปข้างล่างนี้...

 

gary09

 

         ให้เราให้ความสนใจเฉพาะเพียงแต่... ดวงดาวที่ประกอบ...ในแต่ละชื่อเท่านั้น... ส่วนดาวดวงอื่นๆ... ที่ไม่อยู่ในชื่อ... เช่น... ดาวอังคาร(๓)... ดาวมฤตยู(๐)... เราไม่ต้องไปใส่ใจ… อย่างที่ท่านทราบ... ให้สังเกตดาวที่ใช้นำหน้าชื่อ...ว่าอยู่ในภพใด... ชื่อเหมรัศมิ์... คือดาวจันทร์(๒)... ส่วนอิทธิพัทธ์... คือดาวศุกร์(๖)... ดาวดวงใดก็ตาม... ถึงจะได้ตำแหน่งดีเด่นเพียงใด... ถ้าอยู่ในภพ... อริ... มรณะ... วินาสน์แล้ว... ก็ส่งผลเสีย... กับเจ้าของชื่อทั้งนั้น...

         จะเห็นได้ว่า... ดาวศุกร์(๖)อยู่ในภพวินาสน์... ดังนั้นชื่อ... อิทธิพัทธ์... สำหรับดวงชะตาของคนนี้... จึงไม่สมควรที่จะใช้... ถ้าดื้อดึงนำไปใช้... จะทำให้ถูกโกง... ทางด้านการเงิน... ถูกทรยศ... ในด้านความรัก... และทำกันถึงขั้น... หมดตัวล้มละลาย...เสียผู้เสียคนไปเลยนะครับ...ตรงกันข้ามถ้าใช้ชื่อ... เหมรัศมิ์... กลับส่งผลให้... มีความมั่นคงในหลักทรัพย์... บ้าน... รถ... ที่ดิน...

          เห็นไหมครับ... ชื่อดีเหมือนกัน... แต่ผลที่ได้... คนละเรื่องกันเลย... ต่างกันราวฟ้า... กับเหวในมหาสมุทร...แต่ถ้าบังเอิญอีกคน... เกิดช้าไปสักห้านาที...ลัคนาเลือนไปอีกหนึ่งราศีดังในรูป...

gary10

        

         ปรากฏว่า... ไม่มีชื่อใดที่ใช้ไม่ได้... ชื่อเหมรัศมิ์... กับคนนี้ส่งผลให้มี... ความโดดเด่นในเรื่อง... การเข้าสังคม... การติดต่อประสานงาน... ชื่ออิทธิพัทธ์... จากที่เสียๆ...  กลับกลายมาเป็น... ให้โชคลาภเงินทอง... รวมทั้งด้าน... อสังหาริมทรัพย์ด้วย...เห็นไหมครับ... เกิดวันเดียวกัน... ต่างกันแค่... เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น... ชื่อเดียวกัน... แต่ให้ผลต่างกัน... ดูจากชื่ออิทธิพัทธ์... สิครับ... ผลที่ได้กลับกันเลย... จากหลังเท้าคนจนๆ... เป็นหน้ามือคนรวยๆ…

 

        ข้อควรจำอีกอย่างหนึ่ง... คืออย่านำเอาอักษร...ของดาวที่ไร้คุณภาพ... ได้ตำแหน่งเป็นนิจ... เป็นประ...มาใช้เป็นคำขึ้นต้นชื่อ... เช่นตัวอย่าง...

 

 

gary11

 

           ระหว่างดาวจันทร์(๒)... กับดาวศุกร์(๖)... แน่นอนล่ะครับ... ต้องเลือกดาวศุกร์(๖)... ไว้ก่อนเพราะถึงจะไม่มีตำแหน่ง... แต่ก็ยังดีกว่าดาวจันทร์(๒)... ที่มีตำแหน่งเป็นประ... ใช่ไหมล่ะครับ...

 

gary12

        

          แล้วตัวอย่างที่สองนี้... ผู้อ่านจะตัดสินใจเลือก... เอาดาวดวงไหนละครับ... ต้องเลือกดาวศุกร์(๖)... เหมือนเดิมใช่ไหมครับ...เพราะดาวจันทร์(๒)... ได้ตำแหน่งนิจ... และดาวศุกร์(๖)... ยังอยู่ในภพที่หมายถึง... เงินทองด้วย...ดาวจันทร์ถึงจะอยู่ในภพ... ที่เป็นลาภผล... แต่ตำแหน่งของ... ดาวจันทร์ไม่ดี...

 

          แต่ถ้าท่านมีความเชี่ยวชาญ... ในวิชาโหราศาสตร์แล้ว...ก็ต้องเลือกเอาดาวจันทร์(๒)... ขึ้นแน่นอน...อ้าว !… อีตาผู้เขียนนี้...  เดี๋ยวบอกว่าอย่าเอาดาว... ที่เป็นประเป็นนิจ... ขึ้นนำหน้าชื่อ...พอมาตอนหลัง... บอกว่าสามารถเอาขึ้นนำหน้าชื่อได้...ตกลงจะเอาอย่างไงดี... ต้องบอกว่า... กฎเกณฑ์ทางโหราศาสตร์... ได้ยกเว้น... ตำแหน่งของดาวจันทร์(๒)... ที่อยู่ในภพลาภะว่า... ถึงจะเป็นประเป็นนิจ... ก็ให้คุณแก่ดวงชาตา... เป็นอย่างมาก... เรียกว่า... ปทุมเกณฑ์… แปลว่ากลิ่นหอมนั่นเองครับ... นั่นก็แปลว่า... วิถีชีวิตจะอุดมไปด้วยเสน่ห์... ชีวิตมีแต่คนรัก... มีแต่คนคอยให้ความช่วยเหลือ... แล้วชีวิตจะไม่ประสบความสำเร็จ... ได้อย่างไร... แต่ถ้าไม่ใช่ดังที่... กฎเกณฑ์ว่าไว้... ก็เสียเหมือนเดิมครับ...

 

         เพราะฉะนั้นแล้ว... ยิ่งท่านศึกษาโหราศาสตร์... จนเชี่ยวชาญชำนาญมากเท่าใด... ท่านก็สามารถตั่งชื่อ... ให้ดีเด่นเพิ่มขึ้นเท่านั้น... การตั้งชื่อนั้น... สามารถที่จะกำหนดวัน... ที่ชื่อที่ตั้งไปนั้น... จะส่งผลดีให้กับเราได้เมื่อไร... เราลองตามไปดู... ตัวอย่างกันเลยครับ...


gary13

 

           สมมติให้... ใช้ดาวศุกร์(๖) นำหน้าชื่อ... และดาวศุกร์จรไปถึงราศี... ดังในรูปแล้ว... ตำแหน่งดวงดาว... ที่หมุนเวียนไปในแต่ละวัน...เรียกว่า... ดาวจร... ท่านสามารถหาดูได้จาก... หนังสือพิมพ์ในส่วนที่... ดูดวงประจำวัน...ได้เกือบทุกฉบับ... โดยเราสามารถที่จะกะเก็งว่า... ภายในอีก...หนึ่งเดือน... จะต้องได้โชคใหญ่... จากชื่อนี้แน่นอน... เพราะดาวศุกร์... โคจรราศีละหนึ่งเดือน...พอดาวศุกร์เข้าราศีมีนเมื่อไร... ก็ได้รับโชคเมื่อนั้น...ดังนั้นจะเห็นได้ว่า... แม้คนที่พื้นดวงที่ไม่ดีมาก่อน...ก็สามารถที่จะอาศัยชื่อ... นำมาซึ่งโชคลาภได้...โดยอาศัยอำนาจของ... ดวงดาวที่โคจรอยู่นี้...ให้เราประสบกับความโชคดี... ร่ำรวย... ความสำเร็จ... ดั่งใจปรารถนาได้...ถ้าไม่เชื่อ... ท่านสามารถทดสอบได้...ด้วยตัวของท่านเอง...

 

 

          หลักการตั้งชื่อตามหลักโหราศาตร์... ที่แสดงอยู่ด้านบนนี้... เป็นแค่รายละเอียดให้คุณได้เรียนรู้... ถึงที่ไปที่มาแบบคร่าวๆ เท่านั้น... ไม่ได้เจาะลึกลงไป... ส่วนใครที่สนใจอยากเรียกรู้... ศาสตร์การตั้งชื่อทางด้านโหราศาสตร์ในแบบเจาะลึก... ทุกรายละเอียด... ทุกขั้นตอน... ก็ให้ติดตามที่เว็บไซด์ชื่อมงคล... ในหัวข้อโหราศาสตร์ไทย... อาจารย์จะค่อยๆ ลงรายละเอียดโหราศาสตร์ไทย... ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน... จนถึงขั้นสูงให้คุณได้เรียนรู้และศึกษากันต่อไป  แต่ถ้าใครใจร้อน... อยากเรียนเลย... ก็ให้ไปซื้อหนังสือคัมภีร์ตั้งชื่อ... เทพโหราพยากรณ์ชื่อไปศึกษาได้เลยครับ... เพราะได้บอกรายละเอียดต่างๆ ในแบบเจาะลึกไว้หมดเรียบร้อยแล้วครับ...

 

 

อ.ภพประพัทธฺ์  ภูมิเมฆินทร์

สงวนลิขสิทธิ์บทความนี้ตามกฏหมาย

 

 

 

ให้เราให้ความสนใจเฉพาะเพียงแต่... ดวงดาวที่ประกอบ...

ในแต่ละชื่อเท่านั้น... ส่วนดาวดวงอื่น ๆ ... ที่ไม่อยู่ในชื่อ...

เช่น... ดาวอังคาร(๓)... ดาวมฤตยู(๐)... เราไม่ต้องไปใส่ใจ

in-ling01in-ling02