Get Adobe Flash player

เมนูหลัก

เจาะลึก...หลักโหราศาสตร์

banner-contact2

We have 8 guests online

space-ing

หน้าหลัก การตั้งชื่อตามหลัก เลขศาสตร์

      

          การตั้งชื่อตามหลักเลขศาสตร์  เป็นหลักการ...ตั้งชื่อโดยใช้พลัง  และอำนาจของดวงดาว  มาช่วย...ส่งเสริมวิถีชีวิตของท่าน  ให้มีความเจริญ มีความรุ่งเรืองขึ้น...

          การตั้งชื่อ  ตามหลักเลขศาสตร์  หมายถึง...การนำเอาตัวอักษรของชื่อ  ที่ตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วมาบวกรวมกัน  เพื่อให้ได้ตัวเลขเท่านั้น  ตัวเลขเท่านี้ ที่เราคิดว่าดี  หรือตามที่เราต้องการให้ชื่อนี้ส่งเสริมเรา...

          อักษรที่ใช้แทนดาว  ในที่นี้หมายถึง...อักษร ก ถึง ฮ  ส่วนดาวในที่นี้  หมายถึงดวงดาวที่นำมาเปรียบเทียบใช้กัน  ในทางโหราศาสตร์ และก่อนที่จะเอาดวงดาว  มาเปรียบเทียบกับตัวอักษรนั้น  ท่านโบราณอาจารย์  ท่านก็ได้มีการกำหนดดวงดาวแต่ละดวง  ให้เป็นตัวเลขตั้งแต่...๑ ถึง ๙  เพื่อสะดวกในการเขียนบนจักรราศี  หรือเพื่อสะดวกในการใช้คำนวณ  โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้...

ตารางตัวเลขแทนดาว

สรุป

ถ้าหากบอกว่า  อักษรตัวนี้คือ...อักษรในกลุ่มของดาวอาทิตย์  ก็หมายถึงอักษรในกลุ่มนั้น  เป็นเลขหนึ่ง ( ๑ ) นั่นเอง...และถ้าหากท่านต้องการรู้ว่า  อักษรที่ใช้แทนดาว...ดวงนั้น  อักษรที่ใช้แทนดาว...ดวงนี้  เป็นอักษร...หมายเลขอะไรบ้าง  ก็ให้ท่านรีบดูตารางข้างล่าง...ดังต่อไปนี้..

ตารางอักษรแทนดวงดาว

 

      

           แต่นักศึกษา  อย่าสับสนนะครับ  ระหว่างตาราง...อักษรแทนดาว  กับตารางอักษรทักษา  เพราะมีหลายคนไม่เข้าใจ  ได้โทรมาสอบถามอาจารย์ โดยคิดว่าตารางอักษร  ในกลุ่มของทักษา เป็นอักษรแทนดวงดาว  และก็มีตำราบางเล่มที่เขียนผิด  ทำให้ตนเองยิ่งสับสนไปกันใหญ่  คิดว่า...เป็นอักษรกลุ่มเดียวกัน  ไม่ใช่นะครับ  อย่าเข้าใจผิด...เดี๋ยวจะตั้งชื่อ  ผิดพลาดไปกันใหญ่...

           เวลาที่เราจะทำการตั้งชื่อ  เราต้องทำไปทีละ...ขั้นตอน  ไม่งั้นเดียวจะสับสน  และงงไปกันใหญ่ เราต้องถือว่าอักษรแทนดวงดาว  เป็นกลุ่มอักษรที่สำคัญที่สุด  ส่วนเมื่อนำไปเทียบกับอักษร ในกลุ่มของตารางทักษาแล้ว  จะได้หมวดอะไร เราก็ต้องปล่อยไปตามนั้น  เราไม่สามารถไปควบคุมอะไรได้ เพราะเราเลือกดวงดาว  ที่จะมาใช้นำหน้าชื่อของเราก่อน และเราถือว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ...

          แล้วก็ถามอาจารย์ต่อใช่ไหม ?  แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า เราควรใช้ดาวดวงใด  ในกลุ่มของดาวทั้งหมด มาใช้ตั้งเป็นชื่อของเรา ใจเย็นๆ ครับ  ตอนนี้เราพึ่งเรียนรู้  การตั้งชื่อตามหลักเลขศาสตร์กัน  ยังมีหลักการตั้งชื่ออื่นๆ  อีก ที่เราต้องเรียนรู้  หรือถ้าใครใจร้อน  ก็คลิกไปดูที่หลักการตั้งชื่อ ตามหลักโหราศาสตร์กันได้เลย

ตอนนี้เรามาทดสอบการตั้งชื่อ  ตามหลักเลขศาสตร์...กันก่อน  ว่าเราเข้าใจถูกต้องหรือไม่  ก็ให้ดูตาม...ตารางข้างล่างนี้ได้เลย  เพราะบอกรายละเอียดไว้...หมดแล้ว...

 

 

 

          หลักการตั้งชื่อตามหลักเลขศาสตร์ เป็นศาสตร์การตั้งชื่อ ที่นำเอาตัวเลขของดาวพระเคราะห์ มาช่วยเกื้อหนุนให้วิถีชีวิตของเรา ให้ประสบความสำเร็จ มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้น แต่เราก็ต้องคำนึงถึงกลุ่มของตัวอักษร ที่ประกอบอยู่ภายในชื่อนั้นด้วยนะครับ ว่ากลุ่มอักษรที่เราจะนำมาตั้งเป็นชื่อของเรานั้น จะสอดคล้องกับดวงชาตาชีวิตของเราหรือเปล่า และถ้าเราต้องการให้ชื่อที่ตั้งใหม่นี้ มีความสมบูรณ์และความถูกต้องครบถ้วนทั้ง ๑๐๐ % เต็มนั้น  เราต้องไปเรียนรู้ ศาสตร์การตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์กันต่อนะครับ เพราะถือว่าเป็นศาสตร์การตั้งชื่อที่สูงและละเอียดที่สุดครับ 

 

 

อ.ภพประพัทธ์  ภูมิเมฆินทร์

สงวนลิขสิทธิ์บทความนี้ตามกฏหมาย

 

 

in-ling01in-ling02