Get Adobe Flash player

เมนูหลัก

เจาะลึก...หลักโหราศาสตร์

banner-contact2

We have 4 guests online

space-ing

หน้าหลัก สิ่งที่ควรรู้ก่อนการตั้งชื่อ การรวมชื่อกับนามสกุล

          หลักการตั้งชื่อ ตามหลักโหราศาสตร์ได้ระบุว่า ชื่อกับนามสกุล ได้แยกขาดออกจากกันแล้วอย่างเด็ดขาด โดยไม่ต้องเอามารวมกันอีกในการคำนวณ ซึ่งตามหลักโหราศาสตร์ ได้มีการกำหนดในเรื่องของชื่อกับนามสกุล ไว้ดังต่อไปนี้

               ชื่อ หมายถึง  เฉพาะตัวบุคคล  ดังนั้นถ้าคุณต้องการประสบความสำเร็จ  ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการงาน  การเงิน  ความรัก  ความร่ำรวย  ความโชคดี  มีคนคอยสนับสนุนและช่วยเหลือคุณอยู่ตลอดเวลา  คุณจะต้องตั้งชือของคุณให้ดีที่สุด (เฉพาะชื่ออย่างเดียว)  และจะต้องใช้หลักโหราศาสตร์  เท่านั้น...

               นามสกุล หมายถึง ครอบครัว ความมั่นคง ความสามัคคี ความผูกพันภายในครอบครัวเป็นหลัก เป็นที่พักพิงของทุกคนภายในบ้าน  ดังนั้นนามสกุล  จึงควรเป็นกลางสำหรับทุกคนภายในครอบครัว  ที่จะมาใช้ร่วมกันแต่การตั้งนามสกุลนี้  จะต้องตั้งโดยใช้หลักโหราศาสตร์เท่านั้น  โดยจะต้องคำนึงถึงดวงชาตาชีวิต  ของคนที่จะใช้นามสกุลนี้เป็นคนแรกเท่านั้น...

          ปัจจุบันตำราตั้งชื่อ  เกือบทุกเล่มที่วางขายกันอยู่ทั่วไป  หรืออาจารย์  ที่รับตั้งชื่อได้มีการระบุ  ให้นำผลรวมของชื่อ  กับผลรวมของนามสกุล  มาบวกรวมเข้าด้วยกันให้ได้หมายเลขเท่านั้น  หมายเลขเท่านี้ถึงจะดี  แต่พอทำไปแล้วกับไม่ดี  ก็โทษตำราว่างมงาย  ไม่เคยเห็นโทษตัวเอง  กันบ้างเลย..

          และที่สำคัญ สมาชิกในครอบครัวหรือในวงศ์ตระกูล  ก็ไม่ได้เกิดวันเดียวกัน ดังนั้นการนำชื่อไปรวมกับนามสกุล  ก็อาจจะไม่ถูกต้องนัก  เพราะนามสกุลนั้น  อาจเป็นกาลกิณี  ของสมาชิกบางคนในครอบครัว  หรือในวงศ์ตระกูล  ยิ่งเมื่อคุณนำชื่อ  ไปบวกรวมกับนามสกุล ที่เป็นกาลกิณีของของตนเองแล้ว ก็จะทำให้ตนเอง  ได้รับผลของกาลกิณีนั้นด้วย...      

          ผู้เขียนจะเฉยให้ทราบ  ถึงสาเหตุที่ตั้งชื่อไปแล้ว  เมื่อนำไปใช้แล้ว  กลับไม่ประสบผลสำเร็จเพราะว่า  การนำผลรวมของชื่อ  กับผลรวมของนามสกุลไปบวกรวมกันนั่นเอง เนื่องจากบางคนไม่สามารถ  เปลี่ยนนามสกุลได้  เพราะเป็นนามสกุลของวงศ์ตระกูล  ก็ได้พยายามตั้งชื่อ  โดยทำการลดจำนวนตัวเลขของชื่อ  หรือเพิ่มจำนวนตัวเลขของชื่อ  เผื่อว่าเมื่อนำไปบวกรวม  เข้ากับนามสกุลแล้ว  จะได้ตัวเลขที่ดี  ซึ่งถือว่าเป็นการเข้าใจผิด  ในการตั้งชื่ออย่างร้ายแรง...

 

          ไม่รู้ว่าท่าน  ต้องการตั้งชื่อ  เพื่อส่งเสริมตนเอง  หรือตั้งชื่อ  เพื่อส่งเสริมนามสกุลกันแน่  อย่างที่ผู้เขียนได้เขียนไว้  ในตอนแรกแล้วว่า  ถ้าคุณต้องการประสบความสำเร็จมากมายขนาดไหน  คุณต้องตั้งชื่อของคุณ ให้ได้ตัวเลขที่ดีที่สุด  แต่เราลองย้อนกลับไปดูชื่อที่เราตั้ง  เรียกอย่างนั้นไม่ได้  ต้องเรียกว่าชื่อที่เรา  พยายามคุมกำเนิดตัวเลข  เพราะเป็นห่วงว่า  เมื่อนำไปบวกรวมกับนามสกุลแล้ว  จะได้ตัวเลขไม่ดี สุดท้าย “ เฉพาะชื่ออย่างเดียว” กับได้ตัวเลขไม่ดี  แล้วคุณจะประสบความสำเร็จได้อย่างไร  แม้ชื่อนั้น  จะขึ้นต้นด้วยอักษรเดช  หรืออักษรศรี  และต่อให้เปลี่ยนไปอีก ๑๐ ชื่อ  ก็ไม่มีวัน  ที่จะประสบความสำเร็จได้... 

          และหลักที่สำคัญที่สุด  ของการตั้งชื่อที่ตำราเล่มอื่นๆ  ไม่ได้พูดถึงกันเลย  ก็คือ.หลักการตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์  แต่จะโทษเขาก็ไม่ได้  เพราะเขาเองก็อาจจะไม่รับรู้  เพราะการตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์  เป็นศาสตร์การตั้งชื่อ  ที่ถูกปิดเป็นความลับ  ไม่ได้เป็นที่เผยแพร่ให้กับบุคคลทั่วไป  และอาจารย์ที่เรียนรู้ศาสตร์ทางด้านนี้  ส่วนใหญ่ท่านจะหวงวิชากันมากๆ ไม่ถ่ายทอดวิชานี้  ให้ใครง่ายๆ แต่จะถ่ายทอดให้  เฉพาะลูกศิษย์ที่รักกันเท่านั้น  ศาสตร์ทางด้านนี้  จึงไม่ได้เป็นที่เปิดเผย  เหมือนกับการตั้งชื่อตามหลักทักษา  หรือเลขศาสตร์  และที่สำคัญ  การตั้งชื่อตามหลักโหราศาสตร์จะต้องเรียนรู้  ทางด้านโหราศาสตร์ก่อนถึงจะทำได้  จะทำกันแบบง่ายๆ  หรือชุ่ยๆ ไม่ได้  เพราะถือว่า  เป็นศาสตร์ชั้นสูงในการตั้งชื่อ  เกี่ยวพันกับวิถีชีวิตของบุคคล  อาจชี้เป็นหรือชี้ตาย  บุคคลคนนั้นได้เลย... 

          แต่ก็ใช่ว่าโหราศาสตร์  จะยากต่อการเรียนรู้  ถ้านักศึกษา  มีความตั้งใจขยันและเอาจริงเอาจัง  ก็สามารถประสบความสำเร็จได้  ไม่ยากครับ เพราะฉะนั้น  การพยายามโยงชื่อ  กับนามสกุลให้มารวมกัน  เพื่อจะทำให้ดูยากๆ หน่อยจะได้ดูแล้วขลัง  หรือเปล่าก็ไม่ทราบ  จริงๆ แล้วเราเสียเวลา  มาอธิบายเรื่องเลขศาสตร์มากเกินไป  อย่างที่บอกแล้ว  การตั้งชื่อตามหลักเลขศาสตร์  ส่งผลกับวิถีชีวิตของบุคคลไม่เกิน ๑๐ % เพราะเป็นศาสตร์การตั้งชื่อแบบง่ายๆ  คุณอยากได้ตัวเลขเท่าไร  คุณก็แค่เพิ่มตัวอักษร  หรือลดตัวอักษรเท่านั้นเองครับ  หมูๆๆๆ ...

 

          "ไม่ต้องซื้อตำราตั้งชื่อ  ที่วางขายกันอยู่ทั่วไปไปศึกษา ท่านก็สามารถทำได้ ง่ายมากๆ"... 

 

...แต่ในโลกนี้ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ  แล้วสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด  แต่สิ่งที่ดีที่สุดในโลกนี้  ส่วนใหญ่ทำยากที่สุด  หรือหายากที่สุดครับ...
 

 

 

 

          .

 

 

 

 

 

                   

 

 

in-ling01in-ling02